Bread Pitt

Á tveggja ára afmæli Mabrúka gleður mig að kynna fyrir ykkur hinn eina sanna Bread Pitt! Aðdragandinn hefur verið langur og þróunin brokkgeng, en loksins er kominn brauðhleifur sem stendur undir nafni. Léttur í sér og fagur með hvítlauksbragði. Þegar ég grínaðist með það fyrir nokkrum mánuðum á Facebook að mig langaði að þróa brauð með þessu heiti fékk eiginmaðurinn Lóu Hjálmtýsdóttur til að teikna af mér mynd, sem hann gaf mér svo í jólagjöf. Þá varð áskorunin um að gera Bread Pitt að veruleika enn brýnni.

 

 

Frumkvöðullinn Safa með kryddin sín frábæru.

 

Hráefni

  • 250 g vatn

  • 325 g ósæt haframjólk, eða möndlumjólk

  • 30 g sesamfræ

  • 55 g möndlumjöl

  • 50 g hrísmjöl

  • 50 g husk

  • 20 g soyjamjöl

  • 20 g sesam mjöl

  • 10 g vínsteinslyftiduft

  • 10 g matarsódi

  • 5 g ólífuolía

  • 1-2 msk hvítlauksduft frá Mabrúka

  • salt og svartur pipar eftir smekk

  • 1 msk eplaedik

  • sesamfræ til skreytingar

Einnig hægt að setja ólífur saman við eða annars konar fræ.

 

 

 

Aðferð

Setjið vatn og plöntumjólk í hrærivélarskál og hrærið huskið saman við. Látið bíða í a.m.k. 5 mínútur meðan huskið dregur vökvann í sig.

 

 

 

 

 

 

Svona lítur það út þegar huskið hefur dregið vatnið í sig

Blandið olíu, lyftiefnum, mjöli, fræjum og kryddi saman við og hrærið þar til allt hefur samlagast vel. Blandið að lokum eplaedikinu út í og hrærið saman. Mjög varlega og stutt, bara rétt þannig að það blandist saman við. Ef þið notið ólífur fara þær saman við á þessu stigi líka.

 

 

 

 

Hafið hrísmjöl á borðinu þegar þið mótið brauðið. Svo það klessist ekki.

 

 

 

 

Í þessi form setti ég of mikið deig. Setjið töluvert minna.

Gætið þess að setja ekki mikið í formin, setjið bara þannig að þau séu hálf, því deigið lyftir sér mikið. Athugið að það er auðveldara að baka litlu brauðin.

 

 

 

 

 

Þessi uppskrift er gerð í samstarfi við Mabrúka.

Skreytið með sesamfræjum.

Bakið þau litlu við 170 gráður í 40 mínútur, en stærri þurfa u.þ.b. klukkustund og korter. Ofnar eru misjafnir svo þau gætu þurft lengri tíma. Athugið að það má sleppa hvítlauksduftinu.

 

 

 

 

 

 

Þessi uppskrift er gerð í samstarfi við Mabrúka.

Sæluréttir Siggu er skrásett vōrumerki. Uppskriftirnar eru einungis ætlaðar til einkanota. Óheimilt er að nota þær í hvers kyns veitingaþjónustu án skriflegs leyfis frá eiganda vōrumerkisins. Dreifing, afritun, birting og ōnnur notkun uppskrifta og ljósmynda á síðunni er einnig óheimil án leyfis.

Leave a Comment

Your email address will not be published.